So sánh DJI Mavic Air 2S và Mavic Air 2 - Nên mua loại nào?

ĐIỆN THOẠI ĐẶT HÀNG

HN: 086.945.9618

HCM: 094.128.8289


Hỗ trợ trực tuyến

So sánh DJI Mavic Air 2S và Mavic Air 2

16/04/2021 - 4404 lượt xem

So sánh DJI Mavic Air 2S và Mavic Air 2 chắc hẳn là câu hỏi rất nhiều người đặt ra trong đầu ngay khi phiên bản mới nhất nhà DJI này vừa lên sóng. Những nâng cấp trong bản cập nhật này có thực sự “đáng đồng tiền bát gạo” khi mà giá bán DJI Mavic Air 2S hãng đưa ra cao hơn Mavic Air 2 khoảng 200$. Hãy cùng tìm hiểu bài viết so sánh DJI Mavic Air 2S và Mavic Air 2 dưới đây để có câu trả lời nhé.

So sánh DJI Mavic Air 2S và Mavic Air 2

So sánh DJI Mavic Air 2S và Mavic Air 2 – Về Camera

-Cảm biến máy ảnh của Mavic Air 2S là inch, có cùng kích thước Mavic 2 Pro. Nhưng nó lớn hơn nhiều so với cảm biến nửa inch được sử dụng trong Mavic Air 2. Air 2S sẽ chụp ra những bức ảnh đẹp và video chất lượng tốt gần như Mavic 2 Pro.

-Độ phân giải video tối đa của Air 2S là 5,4K; chất lượng cao hơn so với 4K trên Mavic Air 2. Và video 4K của Air 2S thậm chí còn có tốc độ bit cao hơn – 150Mbps so với 100Mbps. Video 4K của Air 2S cũng có tốc độ khung hình cao hơn.

-Cả hai máy bay không người lái đều chụp ảnh 20 megapixel, tuy nhiên một điểm đáng chú ý của Air 2 là khả năng chụp ảnh 48 megapixel với sự hỗ trợ của pixel binning. Bạn sẽ không có tùy chọn đó ở DJI Mavic Air 2S.

-Cả hai đều có thiết kế 3 -axis gimbal và được ổn định bởi RockSteady EIS, nhưng Air 2S có ống kính F2.8 khẩu độ cố định 22mm (tương đương 35mm)

-Ngoài video có độ phân giải cao hơn và ảnh tĩnh tốt hơn, cảm biến mới của Air 2S cũng hỗ trợ một số tính năng chụp ảnh nâng cao, bao gồm cấu hình màu D-log 10 bit và một số chế độ chụp mới nhất của DJI, như Intelligent HDR và ​​MasterShots.

So sánh DJI Mavic Air 2S và Mavic Air 2

So sánh DJI Mavic Air 2S và Mavic Air 2 – Về thiết kế

-Air 2S có kích thước 180 × 97 × 80 mm khi gập lại, không khác nhiều về kích thước so với Mavic Air 2. Đây là máy bay không người lái nhỏ gọn nhất có camera với cảm biến 1 “và kích thước điểm ảnh 2,4μm

-Có thêm một bộ cảm biến được cải tiến tốt hơn, nằm ngay trên đầu của máy bay để giúp phát hiện và tránh chướng ngại vật (APAS), đặc biệt là ở tốc độ cao hơn.

Tính năng tránh chướng ngại vật là một thứ bạn cần phải bật theo cách thủ công và bạn chọn cách bạn muốn máy bay không người lái hoạt động – nó sẽ phanh trước chướng ngại vật hoặc cố gắng đi vòng qua nó. Có một lưu ý ở đây: APAS hoặc theo dõi lấy nét sẽ không hoạt động ở các chế độ trên 4K 30 khung hình / giây.

So sánh DJI Mavic Air 2S và Mavic Air 2 – Hiệu suất chuyến bay

-Mavic Air 2S có pin kém hơn một chút so với người tiền nhiệm của nó: mang lại thời gian bay 31 phút so với 34 phút trên Air 2. Đó có lẽ là một sự thỏa hiệp công bằng, tuy nhiên điều đó cũng không ảnh hưởng nhiều đến chuyến bay.

-Khi bạn di chuyển qua thiết lập máy ảnh, sự khác biệt về chất lượng giữa Mavic Air 2 và 2S giảm xuống đáng kể. Về hiệu suất chuyến bay: Cả hai đều xuất sắc và có hàng loạt tính năng khiến việc bay chúng trở thành một trải nghiệm thực sự tuyệt vời.

-So sánh DJI Mavic Air 2S và Mavic Air 2 về tốc độ, cả hai máy bay không người lái đều đạt tốc độ khoảng 42,5 dặm / giờ ở Chế độ S. Tuy nhiên, Air 2S có thể bay nhanh hơn một chút so với Mavic Air 2 ở Chế độ N (33,55 dặm / giờ so với 26,84 dặm / giờ).

So sánh DJI Mavic Air 2S và Mavic Air 2

So sánh DJI Mavic Air 2S và Mavic Air 2 – Về các tính năng mới được nâng cấp

Một loạt các tính năng mới hoặc cải tiến đều có trong phiên bản DJI Mavic Air 2S:

-Air 2S đi kèm với các cảm biến trên đầu máy bay và cũng có tính năng phát hiện vật cản bốn chiều. Theo DJI, APAS 4.0 cung cấp FOV rộng hơn để cải thiện khả năng phát hiện các vật cản.

-OcuSync (O3) tiên tiến nhất, sử dụng ổn định ở khoảng cách tối đa 12km (7,45 dặm). Nó cũng được trang bị công nghệ ADS-B để phát hiện bất kỳ máy bay có người lái nào gần đó bao gồm máy bay nhỏ và máy bay trực thăng.

-Tính năng RTH (Return-to-Home) được cải tiến, tự động đưa máy bay không người lái trở lại phi công nếu mất kết nối hoặc pin sắp hết, cũng đã được bao gồm.

-HDR kết hợp một số hình ảnh với nhau trong khi Hyperlight hoạt động để cải thiện hình ảnh trong môi trường ánh sáng yếu.

-Với Air 2S, DJI đang giới thiệu MasterShots, một tính năng mới tự động lập kế hoạch đường bay và kết hợp các cảnh quay cuối cùng để tạo thành một video clip chuyên nghiệp có thể được chia sẻ ngay lập tức.

-FocusTrack sử dụng Điểm ưa thích 3.0 để xác định và theo dõi đối tượng.

So sánh DJI Mavic Air 2S và Mavic Air 2

Lý giải về tên gọi: Chữ S trong 2S là viết tắt của Superior

Cuối cùng, So sánh DJI Mavic Air 2S và Mavic Air 2 không quá khó để biết máy bay nào tốt hơn. DJI Mavic Air 2S rõ ràng là chiếc máy bay cao cấp hơn. Nó có một máy ảnh chất lượng tốt tương tự như Mavic 2 Pro, nhiều tính năng hơn và mang lại giá trị cao hơn so với mức chênh lệch giá cả.

Nêu bạn quan tâm, có thể đặt hàng chính hãng DJI Mavic Air 2S ngay hôm nay tại FLYCAMVN


Bài viết liên quan